Trang chủTin tứcBản tin trườngSINH HOẠT CLB LÝ LUẬN TRẺ ĐOÀN TRƯỜNG THPT PHẠM PHÚ THỨ

SINH HOẠT CLB LÝ LUẬN TRẺ ĐOÀN TRƯỜNG THPT PHẠM PHÚ THỨ

Câu lạc bộ Lý luận trẻ là mô hình tập hợp các cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên yêu thích và có khả năng nghiên cứu, trao đổi về lý luận về một chủ đề của xã hội.

Câu lạc bộ cũng là diễn đàn, sân chơi giúp các bạn trẻ được bày tỏ suy nghĩ, nhận xét của cá nhân mình đối với những vấn đề giới trẻ quan tâm hiện nay đặc biệt trên mạng xã hội, các sự kiện chính trị - xã hội trong nước và quốc tế nổi bật, các tư tưởng khác nhau với những góc nhìn mới mẻ, trẻ trung về hiện trạng đất nước, các vấn đề cần đặt ra đối với tổ chức Đoàn - Hội - Đội trong giai đoạn hiện nay và cùng nhau thảo luận, phân tích, nhận diện đúng sai để hiểu được vấn đề một cách thấu đáo, cặn kẽ.

Hình thức sinh hoạt của câu lạc bộ phong phú từ tổ chức các buổi sinh hoạt tọa đàm, diễn đàn, hội thảo đến nghe báo cáo chuyên đề của các chuyên gia trên các lĩnh vực, giao lưu với các nhân chứng, nhà khoa học, nhà nghiên cứu về các vấn đề lý luận.

Năm học 2022 – 2023, với mục tiêu thực hiện tốt chủ đề năm học “Đoàn kết, sáng tạo, ra sức phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ và mục tiêu đổi mới, củng cố và nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo”; thực hiện Nghị quyết của Đại hội Đoàn trường THPT Phạm Phú Thứ, BCH Đoàn trường THPT Phạm Phú Thứ xây dựng nội dung sinh hoạt CLB Lý luận trẻ với những chủ đề trọng tâm như sau:

Tháng 9/2022: Tìm hiểu lịch sử và truyền thống nhà trường. Chủ đề năm học mới.

Tháng 10/2022: Vai trò của người phụ nữ trong giai đoạn hiện nay.

Tháng 11/2022: Thanh niên với truyền thống “Tôn sư trọng đạo”.

Tháng 12/2022: Tuyên truyền về biển đảo; HIV/AIDS; ma túy.

Tháng 01/2023: Vai trò của học sinh, sinh viên.

Tháng 02/2023: Hướng nghiệp, những ngành nghề được yêu thích hiện nay và quan điểm của em về chọn nghề tương lai cho bản thân.

Tháng 03/2023: Tháng thanh niên.

Tháng 04/2023: Văn hóa đọc.

Tháng 05/2023: Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Dưới đây là một số hình ảnh sinh hoạt của CLB lý luận trẻ của Đoàn trường THPT Phạm Phú Thứ với chủ đề tháng 9: Tìm hiểu lịch sử và truyền thống nhà trường, tìm hiểu chủ đề năm học.

thang 9 copy Untitled

Một số hình ảnh sinh hoạt của CLB với chủ đề tháng 10: Vai trò của người phụ nữ trong giai đoạn hiện nay.

thang 10 thang 10 01 ok thang 10 09 ok thang 10 14 ok