Trang chủTin tứcBản tin trườngHOẠT ĐỘNG TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP CHO HỌC SINH

HOẠT ĐỘNG TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP CHO HỌC SINH

Sáng ngày 29/3/2021, trường THPT Phạm Phú Thứ phối hợp với các trường Đại học thuộc Đại học Đà Nẵng tổ chức chương trình tư vấn hướng nghiệp cho học sinh năm học 2020-2021.

Chương trình nhằm tư vấn cho học sinh khối 12, 11, 10 về định hướng học tập, cơ hội nghề nghiệp để qua đó giúp học sinh có lựa chọn phù hợp với năng lực, sở thích cá nhân và kinh tế gia đình. Ngoài ra, các hoạt động tư vấn cũng nhằm đem đến bức tranh tổng quan về các ngành nghề lao động trong xã hội, hệ thống các loại hình đào tạo, dự báo về xu hướng phát triển nguồn nhân lực và thông tin thị trường lao động tương lai.

Thông qua các hoạt động hỏi – đáp, trao đổi, tư vấn, học sinh sẽ có nhận thức đúng đắn về lựa chọn nghề nghiệp trong tương lai, qua đó xác định mục tiêu, kế hoạch học tập phù hợp.

Thông qua tư vấn học sinh có thêm những định hướng để xác định, lựa chọn nghề nghiệp cho bản thân mình. Đồng thời cũng định hướng cho học sinh chủ động, tích cực học hỏi, tìm kiếm thông tin thông qua các kênh tư vấn tuyển sinh, dịch vụ tuyển sinh điện tử, tham gia các hoạt động ngoại khóa có liên quan đến nghề nghiệp, tham khảo những lời khuyên bổ ích từ gia đình, từ các nhà tư vấn hướng nghiệp, để từ đó có thể chủ động đưa ra quyết định hợp lý chọn ngành chọn nghề cho tương lai.

a1 copy

a2 copy copy