Trang chủTin tứcTin từ InternetBí quyết giải toán khoảng cách liên quan đến đồ thị hàm số

Bí quyết giải toán khoảng cách liên quan đến đồ thị hàm số

http://giaoducthoidai.vnGD&TĐ - Hiện nay khi gặp các bài toán khoảng cách liên quan đến đồ thị hàm số, một số học sinh chưa tìm ra cách giải, hoặc nếu có tìm lại thường làm phức tạp hóa bài toán nên khó tìm đến kết thúc.

anh toan 1

Số lượng học sinh chưa biết lựa chọn kiến thức hình học phù hợp với các bài toán cũng khá phổ biến.

Theo thầy Mai Văn Ngọc - Trường THPT Hoàng Lê Kha (Thanh Hóa) - để giúp học sinh có cách giải phù hợp với các bài toán khoảng cách liên quan đến đồ thị hàm số, trước hết giáo viên cần yêu cầu học sinh ôn tập các kiến thức hình học về khoảng cách và kiến thức của hàm số. Sau đó, chọn một số bài toán điển hình cho các hàm số để học sinh vận dụng.

Từ kinh nghiệm nhiều năm giảng dạy, thầy Ngọc đã đưa ra tương đối đầy đủ các bài toán khoảng cách liên quan đến đồ thị hàm số.

Với những bài toán này, học sinh đã biết vận dụng linh hoạt vào các bài toán khác nhau, từ đơn giản đến phức tạp, không còn tâm lý e ngại khi gặp các bài toán này nữa. Mặt khác, bài giải của học sinh trở nên sáng sủa, ngắn gọn

Xem chi tiết các bài toán thầy Mai Văn Ngọc giới thiệu TẠI ĐÂY